Nhâm Thân 1992 trong năm 2021 - Lượng Tài Lục Dụng

22/05/2021 08:43 1020

 Bài này không viết về mệnh, nên có thể nó không dành cho số đông

 

Mỗi chúng ta khi vào đời đều mang trong mình 1 trái tim lưu ly. Tượng trưng cho sự thuần khiết và những mong muốn hoàn mỹ hoàn thiện. Nhưng rồi đời đánh trái đánh phải, tạt ngửa tạt ngang, cuối cùng còn mấy ai giữ được sự tinh khôi trong trái tim lưu ly đấy của mình. Con người ta ít nhiều gì rồi sẽ dần thỏa hiệp với những điều chướng tai gai mắt. Con người ta ít nhiều gì rồi sẽ dần vi phạm 1 vài nguyên tắc của bản thân để nhanh đạt được điều mình mong mỏi. Và con người ta ít nhiều gì rồi sẽ mờ dần đi cái trái tim lưu ly để lại trong mình 1 trái tim có chút màu u ám. Đấy là lẽ thường của nhân sinh, đấy là chuyện thường của nhân tính. Đúng với đại đa số người, nhưng không đúng với bản mệnh của Nhâm Thân.

 

Nhớ năm xưa, Tề Thiên Đại Thánh lên trời làm quan chăn ngựa. Với Thiên Đình, đấy là sự thỏa hiệp, chấp nhận cho con khỉ đá 1 vị trí, coi như 1 sự ban ơn. Kết quả thì ai cũng biết, sự không thỏa hiệp và đậm cái chất ngông của Tề Thiên Đại Thánh. Đưa đến 1 màn đại náo thiên cung mãn nhãn và cuốn hút nhất,1 trận chiến hoành tráng bậc nhất trên màn ảnh trong tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x lúc bấy giờ. Nhâm Thân cũng vậy, đường dễ họ không đi, họ thích đi đường khó. Lươn lẹo họ không thích họ thích theo đường thẳng.
Lựa chọn nhàn tản họ không theo, họ thích đi theo những gì mà bản tâm họ mong muốn, đợi chờ vào những điều mà bản tính họ mong chờ. Tiếc rằng, chưa đâu vào với đâu, vạn sự dù có cố gắng, dù đã nỗ lực, dù đã trông chờ và kiên cường bất khuất. Thì cũng phủ lên mình 1 sắc buồn u ám. Vì lựa chọn nếu đã sai, tựa như gieo phải 1 hạt mầm bị lép, thì làm sao mọc lên được 1 thân cây mạnh khỏe và um tùm. Dẫu ta đã cố, dẫu ta đã vun trồng, dẫu ta đã hết lòng hết ý hết dạ hết tâm. Thì cuối cùng đổi lại, cũng vẫn cứ là thân yếu tàn trôi.

 

Chỉ được 1 cái duy nhất, nó “ đã “. Nó thỏa cho những điều Nhâm Thân mong mỏi. Dù sai ở hiện tại, sai ở tương lai, nhưng nó đã đúng với Nhâm Thân ở quá khứ. Nó đã đúng với cảm xúc, với suy nghĩ, với những trái tim lưu ly mà Nhâm THân gửi gắm. Nó ẩn tàng sự bất khuất không thỏa hiệp, nó ẩn chứa sự mạnh cường lắm lúc đến điên dại, đến ngông cuồng. Miễn là Nhâm Thân ta muốn, dù ngu dù khôn, dù đúng dù sai, dù khó dù dễ. Thì ta sẽ vẫn cứ làm. Cái chất điên cuồng như Tề Thiên Đại Thánh đấy, quả thật, dễ khiến những người có cuộc đời nhàm chán, nhàn tản ngưỡng mộ lắm thay. Trong suốt cuộc hành trình 29 năm cuộc đời, Nhâm Thân đã có 1 cuộc sống có nhiều trải nghiệm. Có thăng có trầm, có lên có xuống, không ngồi yên thụ động, không chịu sự sắp xếp của mệnh số.

 

Có lúc Nhâm Thân là người bị thiệt, lắm lúc lại đóng vai kẻ ác vào thân. Nếu nhân sinh như 1 sàn sân khấu, Nhâm Thân đã trải qua biết bao nhiêu là vở kịch ? Không nhớ nữa. Chỉ biết là có kịch buồn có kịch vui, có kịch cuốn hút có kịch buồn ngủ. Kết quả của Nhâm Thân ở hiện tại, có thể chưa được rực rỡ, có thể chưa được tỏa sáng vô biên. Nhưng ít nhất, à ít nhất cũng có thứ để ngồi xuống, ngẫm lại, nở 1 nụ cười hơi buồn mà cũng thoáng vui. Cho cái chất ngông nghênh của chính mình. Cho 1 thời tuổi trẻ, không điên – uổng thời thiếu niên?

 

 Lẽ dĩ nhiên, chinh chiến mãi rồi cũng mệt. Thỏa lòng ở thời điểm đấy rồi lại đi khắc phục sửa sai mãi rồi thì cũng chán. Việc nhâm thân tự đẩy mình vào hoàn cảnh khó có 3 phần là do mệnh, có 7 phần là do Nhâm Thân. Và trong cái 7 phần đấy, dạo này hoàn cảnh nó bào mòn đi mất chút cái sự ngông của nhâm thân rồi. Tuy vẫn còn nhưng thiếu đi phần nào mạnh mẽ. Làm gì có thanh xuân nào vĩnh hằng, làm gì có động cơ nào vĩnh cửu, cứ mải miết theo từng ý tưởng từng lựa chọn mà không có thành quả. Lấy đâu ra động lực mà chiến đấu trường kỳ. Vậy nên cùng ngồi xuống, tạm thời ta đã xong cái mở bài. Để cùng luận về 3 phần mệnh số của Nhâm Thân nhé.

 

Bắt đầu từ chu kỳ 2016, mệnh của Nhâm Thân bắt đầu trắc trở. Đến 2019 là đỉnh điểm của vô vàn những sự suy tư. Nếu may mắn phúc lớn, ừ thì ít ảnh hưởng. May mắn phúc lớn hơn nữa, thì đây là đoạn nên thai nghén sinh sản, ổn định gia đình. Còn nếu may mắn mỏng, vạn sự theo đúng lộ trình. Thì trong giai đoạn 2016-2019 là giai đoạn chỉ 3 năm mà trải nghiệm của Nhâm Thân vô cùng phong phú, dày đặc như 1 kiếp người. Để lại vô số những tổn thương, những vết sẹo chằng chịt lên trái tim lưu ly. Những nỗi đau không thể xóa nhòa, khiến cho tâm hồn Nhâm Thân dần dần chai sạn.

 

Và vì cái sự bất chấp và cố hữu bảo thủ. Nên lắm lúc Nhâm Thân cũng đưa ra vô cùng nhiều lựa chọn sai. Hoặc yêu người không nên yêu. Hoặc cưới người không nên cưới. Hoặc làm việc không nên làm. Hoặc thân với người không nên thân. Nhưng càng cấm thì càng muốn làm, càng khao khát thực hiện. Bản mệnh nhâm thân, như 1 đứa trẻ nổi loạn. Càng khuyên bảo thì càng đâm đầu vào, để rồi đến lúc bần thần bâng khuâng, mệt nhoài chán nản. Hối tiếc cho 1 thời đã qua, ảm đạm cho những gì đã cố. Hết sức hết lòng hết dạ hết tâm, nhận lại gì, được điều gì ? Nào có đong đếm được đâu....

 

Qua 2019 là thời kì trăng mật của nhâm thân. Và không quá lâu. Kì trăng mật này chỉ kéo dài 2 năm 2020 và 2021. Gọi là trăng mật vì lúc này đây vận thế đã bắt đầu dễ thở. Như con người ta hay gọi là vào cầu. Vào guồng. Suy nghĩ minh mẫn hơn, mắt nhìn đời sáng tỏ hơn. Kinh nghiệm, cảm xúc và sự lựa chọn sáng suốt hơn. Thì đúng lúc này, trời lại cho 1 cơn sàng lọc thử thách khiến bao ấp ủ của Nhâm Thân cũng lạc trôi theo dòng sóng dữ. Nên 2020 là 1 năm có cơ, nhưng không biến cơ duyên đấy thành 1 buổi hội được. Năm 2021 tiếp là là lúc có cơ, và giờ Nhâm Thân cần lưu ý, dù có duyên hay không, dù có mệnh hay không cũng nên phấn đấu để biến cơ thành hội.

 

Năm 2024 - nhìn xa ra 1 tí là lúc đỉnh tiền vận của nhân sinh trong đời Nhâm Thân được cận kề, nên cũng tuỳ hạt mầm bạn gieo trong 2021 là hạt gì thì mới gặt được quả ngọt ở 2024. Nhâm Thân lại cần lưu ý đan xen trong dòng thời vận của Nhâm Thân là 1 cuộc kiểm tra khác. Mức độ nhẹ hơn, nhưng không kém phần rắc rối. Là tam tai ( 2022-2023-2024 ). Trong đó 2022 sẽ là năm nặng nhất, năm 2023 sẽ nhẹ nhàng hơn. Còn 2024 sẽ là năm có như không có. Hạn như không hạn. Tam tai vẫn biết là tiểu hạn, là nhiều bài thử thách nhỏ để phát triển khả năng tư duy của con người. Khai phá tài năng, khởi phát mầm thiện tính. Nhưng tiểu hay đại thì vẫn cứ nhiều phần rắc rối, lắm phần gian truân. Nên giờ nhâm thân có 2 điều cần lưu ý.

 

 Xem thêm: Tam tai và những điều cần biết
 

Điều I trân quý khoảng thời kỳ trăng mật của 2021 này. Đặc biệt càng về cuối năm càng hanh thông thuận lợi. Hết tháng 4 âm thì càng khởi sắc thăng hoa. Trân quý để gieo mầm, trân quý để tư duy, trân quý để bắt đầu 1 kế hoạch dài kì, 1 định hướng dài lâu.

 

Lượng tài lục dụng cho Nhâm Thân trong 2021. Lắm lúc giản đơn chỉ là bố trí công việc theo khả năng. Bố trí ở đây không phải là đợi người khác bố trí. Mà bản thân mình phải tự mình bố trí. Cái mạnh đầu tiên của Nhâm Thân là ở khả năng đa nhiệm. Cái mạnh thứ 2 là ở khả năng nắm bắt cốt lõi của vấn đề nhanh. Và cái mạnh thứ 3 với 1 trí tưởng tượng phong phú, họ dễ hình dung ra đích đến ( nếu có thể ) đạt được sẽ viên mãn thế nào. Nên thành thử, thứ gì họ cũng thích. Cửa gì họ cũng mê. Mà việc gì họ cũng cảm thấy có khả năng thực hiện. Vậy lượng tài lục dụng, tức phải hiểu, mình muốn cái quái gì. Để từ đấy lựa chọn đường hướng mà tự bố trí cho bản thân. Chứ đừng leo cây xoài rồi lại nhòm sang cây táo, đi 1 đường lại mơ 1 đường khác. Chấm mút đủ loại trái cây, gặm mỗi trái 1 miếng nhỏ, rồi chả đâu được vào đâu lúc cuối cùng.

 

Lượng tài lục dụng thứ hai, là tập trung vào chữ tài. Dùng nó trước đã. Đừng mộng mơ vào chữ tình. Vì nó khó được viên mãn như sự chờ đợi của Nhâm Thân. Từng viết rằng, ẩn sau 1 nụ cười bình thản, ẩn sau sự ham vui, ham chơi, ham ăn, ham ngủ, làm gì cũng thấy thú của nhâm thân. Là cả 1 bầu trời ngang dọc những tổn thương, là cả 1 núi sẹo chằng chịt trong tâm hàm chứa nhiều nỗi đau và sự u oán. Dĩ nhiên vẫn cứ cười. Vì Nhâm Thân luôn là thế. Buồn tình không có nghĩa là không thể tươi với đời. Cứ 1 mình không có nghĩa là không thể tận hưởng vạn thứ vui cười. Còn thị phi...thị phi...thị phi...chậc nói mãi cũng nhàm. Thôi đổi sang vấn đề khác. Thị phi nó tương tự khí oxi trong cái mệnh của nhâm thân. À há, vạn vật cần oxi để thở. Nhâm thân cần thị phi để hít. Lắm lúc, cũng cần bản mệnh nhâm thân cung cấp khí thị phi cho đời"

Điểm cho 2021: 8,5/10

Điều II - từ lúc nào chú khỉ Nhâm Thân bắt đầu để vận mệnh là lí do để đổ thừa cho sự khó? Đã từng có Nhâm Thân: Ta từng không tin trời, ta từng chẳng tin đất. Ta cũng không tin mệnh. Ta cũng chẳng tin vào những điều hư vô. Ta tin vào chính ta, ta tin rằng tâm ta động tức ý ta biến. Ý ta biến tức thân ta chuyển. Thân ta chuyển tức mệnh ta xoay vần. Xoay vần ngược xuôi, xoay ngang trái phải. Để thành tựu cái điều mà mình muốn mong.

 

Nếu năm xưa tề thiên đại thánh xem trên tivi cầm Kim Cô Bổng mà chiến thiên quân vạn mã thì bản mệnh Nhâm Thân cầm Kiếm Phong Kim mà rạch đất rạch trời mà phá mệnh để làm điều mình mong mỏi. Nên nếu trời mưa thì mặc áo mưa mà chiến. Trời nắng thì bôi kem chống nắng mà lăn lộn. Trời rét thì khoác áo khoác mà đấu đến cùng. Đấy mới là Nhâm Thân.

Có 1 bản mệnh thân tự lập thân, 1 bản mệnh chú định gian truân vất vả, 1 bản mệnh thích đi theo con đường riêng biệt. Yêu tự do ngại nhờ vả. Hóng hớt đông tây, buôn dưa đủ thứ, 1 bản mệnh muốn sống yolo, muốn sống trải nghiệm. Nhiều sự cứng đầu cứng cổ và bảo thủ để bảo vệ những nguyên tắc làm người của bản thân, 1 bản mệnh tự trọng cao, 1 bản mệnh tự tôn lắm, 1 bản mệnh phóng khoáng không chi li, bị lừa thì cũng tặc lưỡi. Bị nói xấu sẵn sàng cười khẩy. Nhưng người thân bị đàm tiếu sẵn sàng nhẩy xồ lên chiến đấu bảo vệ đến tận cùng.

 

Ẩn sâu trong nhâm thân có mầm mống của sự nổi loạn. Phá cách, phá mệnh, không rập khuôn và không lối mòn. Hãy khơi cái mầm mống ấy dậy. Hãy dám nghĩ dám làm, dám mong dám ước. Dám bước 1 chân ra thế giới bao la, dám cặm cụi đi 1 mình trong vô định. Hãy tập cho mình tính kiên trì. Vì thực ra nhâm thân vốn đủ thông minh, vốn đủ tài trí, vốn đủ khả năng nắm bắt thời cuộc. Cái nhâm thân cần giờ chỉ là kỉ luật, kỉ cương, và tự ép bản thân mình vào khuôn khổ để phấn đấu đến tột cùng.

 

Xin nhắc lại bài này không phải bài viết về mệnh. Bạn có thể thích, có thể không thích. Cũng có thể không tận dụng được tí thông tin nào trong này cả. Còn nếu bạn muốn biết vận hạn mệnh căn trong 2021 xin đưa 1 vài điều tổng quan vậy.

1- tháng tốt : tháng 5 âm trở ra. Tháng 11 âm rực rỡ.
2- tháng hạn : coi chừng cô hồn đường dương ( tức người trần ) kéo từ tháng 7 lan sang tháng 8 
Tháng 1 âm xấu nhất ( đã qua )
Tháng 10 âm có tí không khí của sự thị phi.
3- tài chính : kém. Không tích luỹ được, khỏi tích luỹ đi.
4- sự nghiệp mới : tốt.
Cơ hội có, ý tưởng có. Không làm đi thì đợi đến bao giờ ?
5- sự nghiệp cũ : chững.
Tạm thời thì hết đường thăng hoa
6- hạn : hạn xe cộ không có.
Hạn thị phi khỏi nói. Không có mới là lạ.
Hạn tiền tài. Có cần lưu ý rủi ro.
Hạn sức khoẻ. Cẩn thận bệnh về da. Thiếu ngủ.
7-Ttình cảm - Đường con cái : mở, dễ có thai.. Đường đào hoa : hãm, chưa có ai. Ai quy định độc thân không thể vui vẻ, không yêu thương thì không thể hạnh ngộ những vẻ muôn màu của cuộc sống xung quanh? Cuộc sống hôn nhân : xung. Cần học cách mở lòng ra mà chia sẻ. Đường tình duyên : chững, yêu thì chưa dám cưới. Lắm lúc yêu phải kẻ không ra gì cũng chưa dám buông. Đường bạn bè : 1 lũ quái dị ngồi cùng nhau  hiếm có khó tìm. Tri kỉ có, tâm giao có, nhân sinh còn trông chờ gì hơn. Đường quan hệ : kém, cái sự ngông cái sự không thoả hiệp khiến lắm kẻ ngứa mắt ngó dòm.

Cơ bản là vậy nhưng cái phần mình muốn Nhâm Thân đọc nó ở những lời tâm sự cơ.

 

Chúc Nhâm Thân 1 kiếp nhân sinh viên mãn. Vất vả là có nhưng vạn sự tựu thành!

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG

QUẢNG CÁO FACEBOOK

QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE

QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO FACEBOOK
QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE
THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE
QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 14
  • Hôm nay 2,180
  • Trong tuần 7,473
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP 4,205,478

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG