Luận bàn về Giáp Tuất 1994 trong năm Canh Tý 2020

03/01/2020 12:25 389

Ứng số mà đổi mệnh

 


 

 

I - TỔNG QUAN

 

Bản mệnh của Giáp Tuất vận hành như 1 bữa tiệc lớn. Nơi món khai vị chỉ lèo tèo vài miếng mãi sau món chính mới được đưa ra, ấm no ngon đủ. Đến cuối cùng tráng miệng mới đọng lại hương ngọt nhạt si say. Cuộc đời của giáp tuất có bao khó khăn có bao vất vả thì dồn hết cả vào giai đoạn tiền vận. Vận may đoạn này mỏng như món tráng miệng lèo tèo. Trong giai đoạn này Giáp Tuất trải đủ nhân tình ấm lạnh của lòng người, thấu hiểu những đột biến có thể xẩy ra do sự thay đổi của nhân tâm. Có khởi nghiệp nhưng chưa thể giàu ngay, có yêu thương nhưng chưa được viên dung và trọn vẹn. Đôi khi có tiếng mà không có miếng, nợ nần chồng chất nhìn tưởng hoành tráng lắm thay. Món chính của Giáp Tuất trên bàn tiệc, thời thế của họ bắt đầu vào năm 29 tuổi. Như tên gọi an thân chi cẩu, càng có tuổi thì càng ổn, càng về đoạn cuối càng thuận lợi hanh thông. Còn hiện tại hãy cứ cầm dao dĩa lên chiến với món khai vị lèo tèo, với ngược xuôi đầy mệt mỏi mà cuộc đời định sẵn.

 

II - SỰ NGHIỆP TIỀN TÀI

 

Ở đời khi lập nghiệp con người ta phải lấy ngắn mà bù dài, Lấy sở trường mà bù vào sở đoản. Sở trường của giáp tuất là sự đi lên bằng trách nhiệm, bằng tình cảm, bằng sự uy tín tận tâm và tỉ mẩn. Một nghề thì khỏi chết mà nhiều nghề thì lê lết.
Giáp Tuất là bản mệnh mà thành công của họ sẽ đến rực rỡ hơn, thịnh vượng hơn khi họ kiên trì trung thành và gắn bó với 1 nghề duy nhất ở 1 thời điểm. Mang lại cho họ sự tựu thành vinh hoa.

 

Trải qua những nhân tình ấm lạnh, những thăng giáng của cuộc đời, những đổi thay của cuộc sống Giáp Tuất luôn hiểu rõ giá trị của đồng tiền. Dù làm được nhiều hay ít họ luôn coi trọng nó, dù làm được nhiều hay ít họ sẽ không phung phí nó, dù làm được nhiều hay ít họ cũng luôn trân quý sức lao động sử dụng để làm ra đồng tiền đó. Họ đã không còn ngu ngơ cũng chẳng còn khù khờ. Họ đã thấm vào tận tim cái sự thật hiển nhiên: tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không làm được gì cả. Điều này giúp Giáp Tuất chú trọng việc kiếm tiền, căn cơ trong chi tiêu biết cách liệu cơm gắp mắm ngay trong những giai đoạn hiện thời.

 

Có người khởi nghiệp vì tiền, vì cơ hội vì vận may. Giáp Tuất sẽ làm việc không phải vì giải thưởng hay vinh quang tưởng tượng. Họ khởi nghiệp vì niềm vui thú, vì điều họ cảm thấy họ giỏi, nghĩ mình có đủ tài năng và sau đấy mới tính tới tiền tài thành tựu nên thường Giáp Tuất sẽ tạo ra giá trị cho cộng đồng trước rồi mới được tài lộc vào thân. Vấn đề của Giáp Tuất khi lập nghiệp thường là mỏng vốn và thiếu sức bật trong lĩnh vực họ tham gia. Bẩm sinh trong tâm của họ có chữ ngại, ngại làm phiền người khác, ngại mang ơn người khác, ngại kể lể và kéo người khác vào câu chuyện của cuộc đời mình. Thành thử rất ít khi họ vay mượn hay nhờ vả khi khởi nghiệp bước đầu tiên. Thực ra thì đừng như vậy. Miễn là ta trả đủ, miễn là ta biết tri ân thì vay mượn không phải là 1 chuyện xấu. Việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người ngoài sẽ giúp cho giáp tuất đỡ 1 phần mỏi mệt tâm tư.

 

Nếu xét 1 cách công tâm, Giáp Tuất không phải bản mệnh kém giao tiếp. Nhưng khi đưa vào ngữ cảnh và cách cuộc sống đương đại vận hành, họ lại không thực sự phù hợp, cũng không đủ sự khéo léo thảo mai. Nói chung lúc làm việc họ sẽ hay bị kì đà cản mũi, bị kéo chân ngáng trở. Họ cũng không biết quảng cáo hay nói vống nói quá về khả năng hay dịch vụ của mình. Họ hơi thật trong cái xã hội lắm điều giả, 1 mình bơi ngược, mấy ai không bị dòng đời dìm xuống đáy sâu? Vớ vẩn lại càng làm càng nợ, càng vất vả càng chẳng được hưởng thành công. Oái oăm !

 

Chí tiến thủ của Giáp Tuất luôn có. Nhắc lại đây là 1 con cún không thích phụ thuộc. Dù là nam hay là nữ họ cũng thích 1 cuộc đời được tự lập tự chủ, tự bản thân đứng trên đôi chân của chính mình. Dĩ nhiên yêu thì vẫn cứ yêu nhưng việc ai người ấy làm, không phải vì yêu mà buông thả bản thân, không phải vì yêu mà sống nhạt nhoà nơi nhân thế. Nói chung đây là con cún có lí tưởng sống.

 

Vấn đề là hơi nặng về lí luận, nặng tính lý thuyết. Nhiều mong muốn của Giáp Tuất không áp dụng được vào cuộc sống của chính bản thân. Như trăng dưới nước, như hoa gió thoảng qua. Đẹp nhưng không thực tiễn. Vậy nên rất cần tránh sự cầu toàn thái quá, thân tâm vất vả.

 

III - TÌNH CẢM

 

Yêu đương và các mối quan hệ khác: Cún là biểu tượng của sự trung thành Nên rất hiếm khi gặp 1 hình ảnh Giáp Tuất của sự phản bội. Vì trung thành mà hơi cứng đầu, vì kiên tâm mà hơi bảo thủ. Đường Giáp Tuất lựa chọn dù sai họ cũng sẽ bò đến cuối. Mối quan hệ mà Giáp Tuất biết là không xứng họ cứ mải miết dồn sức vén vun. Để rồi còn lại gì? Được gì và mất gì? Hay chỉ đọng lại là những niềm đau, sự bâng khuâng, những phút giây nhìn trời nhìn đời thở dài. Lòng buồn tênh quăn đau không cảm giác?

 

Trong tình yêu, Giáp Tuất đã yêu ai là yêu không thay đổi. Dù sau bao năm tháng nhìn lại người Giáp Tuất yêu đã đổi thay, kẻ Giáp Tuất thương đã chuyển tâm đổi tính. Họ sẽ vẫn tự thôi miên mình, tự đâm đầu không lối thoát, chối bỏ cái sự thật hiển hiển mà người ngoài cũng có thể nhìn ra. Tự Giáp Tuất làm khổ chính bản thân mình. Đôi khi họ là người đến sau vì bị che giấu thông tin mà thành người thứ 3 xen vào trong tình cảm người khác. Mong lúc này đây Giáp Tuất hãy lùi lại, không vì cố chấp mà phá hoại quan hệ của người khác. Lòng lại tự thôi miên ảo tưởng, mình là đấng cứu người mình thương khỏi bể khổ trong tình ái cuộc đời.

 

Trong các mối quan hệ, điểm mạnh của Giáp Tuất là khả năng đồng cảm, giàu lòng nhân ái và chia sẻ với câu chuyện của người họ quan tâm. Họ thật sự nhập tâm, biết lắng nghe trong câu chuyện cuộc đời người khác. Đôi khi lòng họ phê phán mà mở miệng thì họ hùa theo. Miễn sao người bạn của họ cảm thấy vui vẻ ở thời điểm đang chia sẻ tâm tư. Điểm mạnh của họ cũng là ở chỗ họ rất có chủ kiến và chính kiến. Không vi phạm luân thường đạo lí, không vì giá trị lợi ích mà bán rẻ tình cảm với bạn bè thân quen. Hay chủ trương công bằng, đôi khi nhường phần nhiều cho thiên hạ hưởng, chịu phần thiệt phần ít vào thân. Đây cũng là nhược điểm khiến họ hay là vật tế thần trên con đường thành công của người khác. Hay cặm cụi chăm chỉ rồi may áo cưới cho người. Hay vất vả ngược xuôi rồi lại bị gắn mác Thạch Sanh lên vai, chẳng được ôm vinh hoa phú quý mà lủi thủi về nhà xới cơm nguội trệu trạo nhai.

 

Dù là tình yêu hay quan hệ xã hội Giáp tuất sẽ có 1 lần ngẩn ngơ vì bộ mặt thật của người mình thân. Mới hiểu nhân tình ấm lạnh, lòng người nông sâu. Mới thấu ta ăn cơm, không có nghĩa là thiên hạ cũng ăn cơm. Ta chân tâm thật tính không có nghĩa là thiên hạ cũng thẳng lòng chẳng ích kỷ tư tâm. Họ sẽ cho đi nhiều hơn là nhận được, si mê mà không được đền đáp. Hết lòng để đổi lại những vất vả ưu tư, những buồn đau vì bị phản bội lợi dung tâm tư. Nhưng sau đó họ vẫn như vậy. Họ sẽ chẳng biết xù lông hay giương lên mình 1 bộ lông toàn gai góc như nhím để tự bảo vệ. Họ vẫn yêu đầy thật tâm Họ vẫn chơi đầy thật tính. Và có lẽ đó là nét đẹp trong tâm tình của giáp tuất, để cả cuộc đời chẳng thẹn với lương tâm. Giúp người khi có thể và cười trừ khi bị người chơi.

 

IV -TUỔI THÍCH HỢP ĐỂ GIÁP TUẤT KẾT HÔN VÀ LÀM ĂN:

 

- Tuổi tốt nhất: Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Canh Ngọ 1990, Kỷ Tỵ 1989, Bính Dần 1986

- Tuổi nên tránh: Đinh Sửu 1997, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Ất Sửu 1985, Nhâm Tuất 1982

- Tuổi có thể xài tạm: Tân Mùi 1991, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999

 

V - LỜI CUỐI BÀI CŨNG LÀ LỜI MỞI ĐẦU NĂM 2020 CỦA GIÁP TUẤT:

 

Khi con cún Giáp Tuất gặp con chuột Canh Tý thì tin vui của nó là con cún Giáp Tuất sẽ giành được phần thắng. Vì vậy năm 2020 là năm nỗ lực sẽ ra được thành quả, cố gắng sẽ biến thành thành công, bao nhiêu công dã tràng xe cát của quá khứ ở 2020 sẽ tạo thành 1 sự chắc chắn, vững bền. Đây là năm Giáp Tuất có những bước đi chắc chắn, in đậm dấu chân cũng như dấu ấn của chính bản thân mình.

 

Giáp tuất cần lưu ý trong năm 2020 yêu cầu càng cao khó khăn sẽ càng lớn, chấp nhận tâm an thì vạn sự cát tường như ý. Nên nếu đôi khi quá mỏi mệt, đừng ngại ngồi xuống nghỉ ngơi. Cơm ăn nhiều 1 bữa không béo, bỏ 1 bữa không gầy. Thành tựu thành công là 1 câu chuyện dài kì, không phải kiểu 1 bước thành tựu, ngoảnh phát lên tiên. Năm 2020 là năm của khiêu chiến và khảo nghiệm, là năm tổng kết toàn bộ giai đoạn trưởng thành vừa qua của Giáp Tuất. Và hãy cứ an tâm, trời không bắt cá phải bay, không bắt chim phải bơi lội. Bài kiểm tra này hoàn toàn nằm trong khả năng Giáp Tuất có thể giải. Giải xong rồi, là lúc thành tựu về tay.

 

Trong 2020 cần nhớ con cún Giáp Tuất sẽ bị con chuột Canh Tý trêu ngươi, thi gan. Vậy nên tài lộc tốt nhưng quan hệ dễ có hung sự. Xích mích dễ xẩy ra, nổi cáu dễ xuất hiện, gặp nhiều phiền phức không đáng có từ các mối quan hệ xung quanh. Vậy nên trong năm này hãy kiệm lời. Nói ít 1 câu thì hanh thông thêm 1 tẹo. Tu tâm dưỡng tính, mặc kệ thiên hạ, việc mình mình làm, sự mình mình chú tâm thì thành công thành tựu sẽ xoá nhoà vạn sự khó khăn. Và luôn lưu ý đừng cả nể, cũng đừng cả tin, đừng ngại ngần khi mình là phía đúng. Phũ 1 tí, ích kỷ 1 tẹo không có tâm hại người thì luôn giữ cái lòng đề phòng người. Sống như vậy có thể hơi không thoải mái. Nhưng sống như vậy ít nhất mối quan hệ còn được dài lâu. Ít ra ta không phải kẻ ngu ngơ khù khờ bị lợi dụng tình cảm trong câu chuyện của người đời khắp xung quanh. Nỗi đau mà Giáp Tuất có năm vừa qua, những tàn dư mỏi mệt của cuộc sống những năm vừa rồi, cũng sẽ giảm bớt, sẽ nhạt nhoà, sẽ dịu dần ở thời điểm 2020.

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG

QUẢNG CÁO FACEBOOK

QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE

QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO FACEBOOK
QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE
THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE
QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 25
  • Hôm nay 3,755
  • Trong tuần 30,850
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP 2,342,354

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG