Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2021 - Tế Thuỷ Trường Lưu

10/04/2021 13:14 2029

Kỷ Tỵ hay còn gọi là phúc khí chi xà. Theo đó được hiểu đây là con rắn có phúc, có may mắn, có thông minh, có danh có lợi, gia đình êm ấm, vạn sự đủ đầy.

 

Tuy tên là phúc khí chi xà, nhưng do ngũ hành nạp âm thuộc Mộc. Bản mệnh lại thuộc Đại Lâm Mộc nên cuộc đời của 1 Kỷ Tỵ trong những năm tháng thanh xuân ẩn tàng khá nhiều gian truân và mỏi mệt. Bằng bản lĩnh, ý chí, sự kiên cường và cái bướng lì trời sinh. Cuối cùng thì Kỷ Tỵ cũng vượt qua được gian truân mà thăng hoa thành tựu. Chỉ là cái cuộc hành trình nhiều mỏi mệt và lắm chông gai, thì không phải là thứ đẹp đẽ nhiều để thật sự thấy thỏa mãn.  Lại nói về chữ phúc. Chữ Phúc nó ẩn tàng nhiều điều thú vị hơn chữ Lộc. Nếu Lộc là tiền tài, là may mắn là hanh thông thuận lợi, là lắm lúc không cần tài năng mà đạt được thành tựu thì Phúc tượng trưng cho sự bình an trong cuộc sống, sự nhàn tản trong tâm can cùng sự yên nhiên của thân thể.

 

Người có Phúc, có thể không được 1 biển hanh thông, không 1 trời may mắn nhưng tiền hung hậu cát, trước tưởng chông gai bốn bề, sau lại thuận hòa tự thành về thân nên xét cho cùng đấy là có được và có mất. Cuối cùng cũng đến đích, hưởng 1 đời có kết quả của cuộc nhân sinh.  Nhưng lẽ dĩ nhiên, Phúc không tự nhiên sinh ra mà có. Trong cái cõi hư vô mờ mịt, Kỷ Tỵ cần phải hiểu có nhiều nguồn phúc khác nhau tác động đến cuộc đời của Kỷ Tỵ.

 

Chữ Phúc thứ nhất là Phúc của ông bà cha mẹ để lại cho con cháu, hường phần từ gia tiên tiền tổ. Chữ Phúc này có lẽ chiếm 10-20% trong cuộc đời 1 Kỷ Tỵ. Vì vậy, Kỷ Tỵ bẩm sinh sẽ là những người có đủ thông minh và nhiều trí tuệ. Giác quan thứ 6 tốt, cảm nhận về thế giới xung quanh tốt. Học vấn tốt mặc dù không theo hướng bằng cấp đầy thân nhưng nhiều khả năng tự học thành tài. Khả năng tiếp thu, phản ứng cho đến những năng lực đa nhiệm cũng là điểm vượt trội của Kỷ Tỵ so với người bình thường.

 

Nếu chữ phúc này vượng hơn 1 chút, thịnh hơn 1 tẹo, hoặc nếu bản mệnh của Kỷ Tỵ không phải là Đại Lâm Mộc ( 1 bản mệnh lớn cần nuôi dưỡng rất lâu ) thì cuộc đời của Kỷ Tỵ có lẽ đã an yên và bằng phẳng hơn. Nhưng vì chữ phúc này chỉ có 10-20% nên trời chỉ ban cho Kỷ Tỵ các năng lực thiên phú và thiên bẩm. Còn đâu trời không ban sẵn miếng bánh để ăn hay thìa vàng để ngậm cho Kỷ Tỵ. Kỷ Tỵ cần phải tự khai phá nó, tự lực tự cường, tự xây thành công, tự vất vả ngược xuôi mà tìm thành công thành tựu. Ít Kỷ Tỵ được nhờ gia đình. 

 

Tình cảm của Kỷ Tỵ với người thân không có vấn đề gì cả. Tuy không hợp, tuy nhiều xa cách nhưng vẫn đủ ấm áp thương yêu. Mà muốn nói đến việc dựa vào gia đình mà thành công thành tựu. Ít Kỷ Tỵ được hưởng điều đó. Họ đi ra ngoài, và họ chinh chiến. Tựu thành được bao nhiêu tùy thuộc vào ý chí của họ. Giống cái bản mệnh Đại Lâm Mộc, 1 cái cây to cổ thụ đúng nghĩa. Họ sẽ cần phải nuôi dưỡng rất lâu, xây dựng rất lâu, vun vén rất lâu, chăm sóc rất lâu, rồi mới đến ngày trổ hoa kết quả.

 

Chữ Phúc còn lại mà Kỷ Tỵ được hưởng. Đến từ chính bản thân họ. Và chữ Phúc này chi phối 80-90% toàn bộ sự việc trong cuộc đời của Kỷ Tỵ. Theo các giáo lí về nhân quả, Phúc chỉ có thể sinh ra khi bản thân giả hết nghiệp. Hoặc bản thân chịu thiệt thòi và thật nhiều mất mát. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi cuộc đời của Kỷ Tỵ trong những giai đoạn đầu ẩn tàng nhiều thiệt thòi và chông gai. Tuy nhiên, do bản thân họ không phải là những người giỏi chia sẻ, không phải những người thích kêu than nên lắm lúc người ngoài nhìn vào thấy Kỷ Tỵ vẫn ổn, nhưng nào có hay ẩn sau mặt biển phẳng lặng là 1 cuộc đại chiến đang diễn ra với cuộc đời.

 

Vậy là thiệt ở trước mắt bồi đắp phúc phần ở mai sau. Thiệt thòi đấy bao gôm bị bạn phản bội, bị bạn lừa dối, bị bạn lừa tiền. Bị người mình thương quay lưng. Bị người mình yêu phản giáo. Bị đồng nghiệp vu oan giá họa, bị miệng lưỡi người đời điều tiếng thị phi. Và cũng bao gồm cả việc công sức bỏ ra nhưng thành quả lại không đạt được. Thạch Sanh vất vả thật nhiều, nào ngờ kết cục lại chỉ để cho Lí Thông ăn.

 

Có giai đoạn đầu đời lắm lúc ngẫm lại thấy buồn buồn lắm thay. Ta đã tin tưởng, ta đã cố gắng, ta đã nỗ lực, ta đã gửi trọn tin yêu cùng niềm tin uy tín. Rồi những gì Kỷ Tỵ nhận lại, không chỉ trong vật chất mà lẫn tình cảm. Đôi lúc chỉ là sự phản bội tin tưởng, mang nặng lòng những nỗi niềm suy tư. Người đời coi niềm tin như 1 bát nước, hất đi là hất. Còn với Kỷ Tỵ từng giọt nước đó chắt chiu bao cảm tình. Uẩn dưỡng bao cảm xúc. Cho những kỉ niệm hay tháng ngày đồng hành ở cạnh bên. Việc bị người lừa, hoặc việc bị người hại là thứ chắc chắn 1 Kỷ Tỵ sẽ phải trải qua tròn cuộc đời.

 

Trong năm 2020- Canh Tý – là năm thứ 2 trong tam tai của Kỷ Tỵ. cũng là 1 năm nếu lèo lái không khéo thì muộn phiền sẽ cuốn quanh thân. Đa phần trong cuộc đời 1 con người, vạn sự hung hại đều xuất phát từ chữ tham. Ai cũng hiểu địch động mà ta bất động thì chẳng có việc gì đang suy tư. Địch động mà ta động thì lúc đấy sẽ nhiều biến số. Những làm sao chờ được 1 năm không làm gì? Làm sao sống được 12 tháng bình bình trôi trôi có phải vậy không Kỷ Tỵ ?

 

Vì vậy lời khuyên từng dành cho Kỷ Tỵ năm 2020 đơn giản là ‘’ hung hữu thành trúc “ tức làm gì cũng phải có tính toán, có lộ trình, có kế hoạch và từ từ xem xét kỹ càng rồi mới làm. Nhưng trong cái vận thế của tam tai, trong cái vội vàng của bản thân Kỷ Tỵ, trong cái vòng xoáy cuồng xoay của những đổi thay trong xã hội. Mấy Kỷ Tỵ còn nhớ được lời khuyên đấy thật tâm ? Vậy là chữ tham lắm khi che mờ lí trí, chữ vội xóa nhòa hết mọi toan tính nhiều khi. Thế là cứ cố đấm ăn xôi, cứ cố lao theo những điều ảo mộng. Rồi hết 1 năm 2020 nhìn lại, thấy hối hận vì những quyết định của cuộc đời.

 

Địch động, mà Kỷ Tỵ bất động nhưng địch ném 1 thỏi vàng sang bên trái, ném 1 thỏi bạc sang bên phải thì Kỷ Tỵ lao ra nhặt vậy là sơ hở đầy người. Và cũng là lúc họa hại trong năm 2 của tam tai ảnh hưởng đến thịnh suy của cuộc đời.

 

Năm 2021 của Kỷ Tỵ, mừng thay, tam tai vẫn còn, nhưng vận hạn đã hết. Ngoài 3 tháng đầu năm chút dư âm còn ảnh hưởng nhưng còn lại trở đi là lúc châu hoàn hợp phố, mất rồi lại được. Cho Kỷ Tỵ tìm lại những gì mình đã từng có. Lấy lại sự tự tin, lấy lại sự bình yên, lấy lại những thành tựu đã từng trôi theo dòng nước của cuộc đời.

 

Đầu tiên Kỷ Tỵ cần phải hiểu. Kỷ Tỵ không phải bản mệnh thành tựu sớm nhưng là bản mệnh bước vào đại vận sớm. Tức là ở những năm tháng bỡ ngỡ vào đời, Kỷ Tỵ đã có danh có lợi. Đã có cơ hội gặt hái những tựu thành về thân rồi. Tuy nhiên ở cái tuổi còn ngây thơ ấy thường Kỷ Tỵ sẽ lãng phí vận may, sẽ phung phí vận thế. Nên cái thành công chỉ như hào quang thoáng qua rồi vụt tắt. Ảm đạm không thiên thu, nhạt nhoà chẳng mãi mãi.

 

Hậu quả của đại vận đến sớm, huy hoàng chỉ thoáng qua là việc ta lãng phí cơ hội, thành tựu chưa thật thăng hoa. Sau đó bước vào giai đoạn kỷ tỵ trưởng thành thì lúc này đây, vận may không đủ nhiều, trời cao không hậu thuẫn. Thế là cứ lao đao lao theo những muốn mong. Tuy cuối cùng cũng đạt được nhưng vất vả thì muôn bề.

 

Là 1 con rắn. Ắt sẽ phải lột da. Thay da đổi thịt, đau lắm. Nhưng có thế mới lớn được. Mới phát triển được. Hoặc để làm hầm bà lắng gì đó, nói chung là sau lột da sẽ tốt hơn. Đấy là quy định của mẹ thiên nhiên. Là 1 Kỷ Tỵ, hoặc Đinh Tỵ, hoặc Tân Tỵ, hoặc cái gì tỵ đi chăng nữa thì cha trời mẹ đất, vận số mệnh căn cũng quy định vất vả rất nhiều, chông gai rất lắm. Mỗi 1 lần như lột da thay xác. Mỗi 1 lần đau cả tâm can, mệt cả thể xác, nhọc cả tinh thần. Ngang dọc ngược xuôi, rồi mới có tựu thành về người.

 

Kể cũng hay, mà đôi lúc hơi nản. Ai đen 1 tí thì phút 89 vẫn công cốc hoá thành không. Nếu Đinh Tỵ trộm vía đã ổn ổn rồi. Thì Kỷ Tỵ hãy vẫn còn lao đao. Vẫn còn trên cái cuộc hành trình lột da đổi mệnh của bản thân. Cứ mãi vậy, thì càng lúc Kỷ Tỵ càng vội vàng hơn. Không chờ nổi nữa. Muốn huy hoàng rồi, muốn cháy rồi, muốn toả sáng rực rỡ và thăng hoa rồi. Vội vì nhiều trách nhiệm phải gánh lắm. Nhiều mong mỏi phải trông lắm. Lắm lúc vội không phải cho bản thân Kỷ Tỵ, mà cho những người yêu quý vậy.

 

Nhưng cái trò đời, ý trời trêu ngươi. Càng vội thì càng tắc. Càng cuống thì càng bí. Mà càng liều thì lại càng trả giá nhiều khi. Vậy nên thay vì ngay lập tức phải thay trời đổi đất. Hãy ngồi lại. Pha 1 ấm trà đã. Nhấp 1 ngụm trà, ăn 1 miếng dừa, ngắm tí ti phong cảnh. Bỏ cái điện thoại xuống. Kiểm điểm và tự vấn. Rồi bắt đầu 1 cuộc hành trình mới trong những ngày nhọc nhằn của 1 kiếp nhân sinh.

 

Tân Sửu 2021- Tế Thuỷ Trường Lưu 

 

Năm 2021 của Kỷ Tỵ là năm cuối của tam tai. Năm chấm dứt của vận hạn. Cũng là thời điểm kỷ tỵ bắt đầu chập chững bước vào 1 đại vận mới. Mở ra những tựu thành mới. Bước vào đoạn trung vận. Nơi nghiệp quả tự thân đã tiêu tán, phúc phần tự xây đã đủ đầy. Để xứng với cái danh phúc khi chi xà, con rắn may mắn, mở ra những cánh cửa tương lai rạng ngời cho những năm tháng dài lâu suốt sau này.

 

Về Công Việc trong 2021

 

Tế Thuỷ trường lưu hay nói nôm na là vạn đạo hợp dòng. Nói 1 cách dễ hiểu là tích tiểu thành đại. Triệu dòng nước nhỏ xây hải hà vô biên. Kỷ Tỵ cũng vậy. Họ không nên vội, cũng không nên nóng. Không nên tham cũng không nên liều. Không nhìn đâu cũng thấy địch nhưng đừng quá tin tưởng 1 ai. Đi từng bước, làm từng việc. Nhỏ nhặt là có thể nhưng gộp lại thì bao la.

 

Lấy 60% sức tập trung vào sự ổn đinh, quen thuộc. Những gì đã làm và nắm trong tay. Rồi phần 20% sức cho những hạng mục mới, 20% sức cho những sự rủi ro nhưng có hiệu quả tốt. Bên đông 1 tí, bên tây 1 tẹo. Nhặt nhạnh từng chút, không vội vàng không nóng nảy. Càng về cuối năm thì sự trôi chảy sẽ càng thuận thế. Thành tựu sẽ càng được mạnh lớn. Với Kỷ Tỵ, biết tích luỹ là sẽ có của cải. Sự thoáng tính không chi li bần tiền giúp họ có được cái kiểu xởi lởi zời cởi cho.

 

Nhưng chính vì quá thoáng mà thiếu kiểm soát tài chính. Tiền lẻ thì lắm tiền cục thì không đủ thắm. Rồi mỗi lúc có quả thơm thì lại bị bầy sói xung quanh xâu xé nên học được tích luỹ dài kỳ Kỷ Tỵ sẽ được mật ngọt hơn. Tính trách nhiệm của Kỷ Tỵ trong công việc cũng là 1 nét chấm phá điểm xuyết cho khả năng của họ. Lo cho đối tác hơn lo cho bản thân. Quan ngại cho khách hàng hơn lợi ích mình cần có. Hỗ trợ cho đồng nghiệp với toàn bộ tâm tư.

 

Vậy nên cái gì là ưu điểm, cứ mạnh dạn mà phát huy. Công việc trong 2021 của Kỷ Tỵ dù là kinh doanh hay văn phòng, dù là doanh nghiệp hay nhà nước cũng có cơ hội để đối mới và thăng tiến. Cái họ cần làm là mạnh dạn nắm lấy. Chậm mà chắc còn hơn nhanh mà hoạ. Sau đó hãy nhớ kĩ điều này "Kỷ Tỵ, chưa dùng hết toàn bộ năng lực của mình đâu"

 

Về Tình Cảm Trong 2021

 

Là 1 bản mệnh có 1 thế giới nội tâm phong phú. Nhưng mức độ hoà hợp gia đình ở ngưỡng trung bình. Kỷ Tỵ hi vọng rất nhiều vào chuyện yêu và đôi khi chờ mong sự hoàn hảo trong việc bồi đắp lên gia đình thứ 2 của bản thân mình. Tuy nhiên đời thực không như là mơ. Và cứ cố mơ thì rồi cũng sẽ tỉnh. Chuyện tình cảm của Kỷ Tỵ không thuần giản đơn như họ nghĩ, mà sẽ vất vả nhiều phần. Gian truân nhiều phần, cũng lắm thứ chán nản nhiều phần. Nhưng rồi mật ngọt sẽ tới, hạnh ngộ sẽ về, chỉ là những xước sẹo của thương tổn. Sẽ ẩn tàng dưới mỗi lần Kỷ Tỵ thay da.

 

Kỷ Tỵ có cô độc không ? Có chứ ? Nhưng ai cấm 1 người cô độc không thể tận hưởng được cuộc đời xung quanh ? Tế Thuỷ Trường Lưu với Kỷ Tỵ trong tình cảm. Tức là dù họ cô đơn độc thân, hay đang yêu thương người mới, hay đang trong cuộc tình cảm gia đình hân hoan thì họ cũng cần học cách mở lòng ra, đón nhận người ở bên cận kề. Học cách chia sẻ, tâm sự để giải toả. Đưa ra ngoài từng giọt cảm xúc rồi gom nhặt, để ngoài yêu thương cháy bỏng thì còn được thấu hiểu sẻ chia. Đừng cứ mãi ôm nỗi muộn phiền 1 mình. Đừng nghĩ tâm sự là thở than. Chia sẻ tức kể lể. Dựa vào ai tức là yếu đuối. Người chứ nào phải là sắt. Cứ ôm mãi trong lòng, Kỷ Tỵ sẽ bị cuộc đời ép gục lúc nào không hay. Người yêu Kỷ Tỵ đủ sâu. Sẽ chấp nhận mọi thứ của Kỷ Tỵ. Dù là thành bại được mất. Kỷ tỵ can trường lắm, mạnh mẽ lắm, cứng cỏi lắm. Nhưng não người có hạn, lòng người có diện tích. Ôm bao điều không người chia sẻ. Lắm lúc sẽ bức bối bản thân mình.

 

Về Vận Hạn và Các Mốc Thời Gian Đáng Lưu Ý.

 

Tháng dư âm xấu : tháng 1 tháng 2 âm

Tháng bắt đầu thuận : tháng 3 âm trở ra

Tháng xấu nhất năm : tháng 10 âm.

Tháng của sự giác ngôi : tháng 4 tháng 7 âm

Tháng thuận hành khởi sự và gặt hái tựu thành: tháng 9, tháng 12 âm.

Hạn tiền bạc: có. Lưu ý các vấn đề dây dưa từ 2019-2020

Cung con cái: thuận. Con cái hợp mức độ 8/10

Hạn sức khoẻ: nặng. Bao gồm cả tâm lí và sinh lí. Vào năm nay Kỷ Tỵ sẽ thấy bản thân " yếu " dần đi

Hạn thị phi, bị lừa dối, hiểu nhầm: có, nhẹ. Không cần quá lưu tâm.

 

Lời Khuyên Tổng Quan

 

Khi 1 cuộc đại vận mới mở ra. Cũng là lúc thay trời đổi đất trong số mệnh mỗi con người. Kỷ Tỵ đã làm rất tốt rồi. Nên những thất bại của quá khứ, những tiếc nuối còn vương ở hiện tại. Hãy quên đi nhé. Kỷ Tỵ đã được rèn luyện, đã được giác ngộ. Đã được thay tâm đổi tính, đã được trui rèn năng lực của bản thân. Toàn bộ tiền vận của Kỷ Tỵ chỉ là móng. Thì giờ đây khi mở ra trung vận, đã là lúc Kỷ Tỵ xây những tầng nhà bay cao. Và hãy cứ nhớ, tế thuỷ trường lưu, vạn đạo hợp dòng, tích tiểu thành đại. Chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà hoạ. Đi từng bước, đi chậm rãi, đại vận này của Kỷ Tỵ sẽ thăng hoa lắm thay.

 

Trong năm 2021 chỉ là khởi đầu của 1 đoạn 9 năm khác biệt trong cuộc đời Kỷ Tỵ mai sau. Và hãy nhớ, cô độc là do Kỷ Tỵ chọn. Đôi lúc làm mờ đi những tổn thương, dịu đi những nghi ngờ, không tin được ai thì hãy tin bạn đời của mình Kỷ Tỵ nhé.

 

Chúc Kỷ Tỵ 1 năm 2021 gác lại những mất mát, quên đi những ưu phiền, rạng rỡ và vui tươi. Đón chờ những điều thiện lành thiên cát!

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG

QUẢNG CÁO FACEBOOK

QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE

QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO FACEBOOK
QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE
THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE
QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 34
  • Hôm nay 1,063
  • Trong tuần 1,063
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP 5,277,635

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG